บุกบ้านร้าง จับมั่วยา! โดนปืนยิงสวนสนั่น “ที่แท้มือบึ้มทพ.4 ศพ” ยิงชาวบ้าน อส.ดับ-เจ็บอื้อ!!

ข่าวสด

บุกบ้านร้าง จับมั่วยา! โดนปืนยิงสวนสนั่น “ที่แท้มือบึ้มทพ.4 ศพ” ยิงชาวบ้าน อส.ดับ-เจ็บอื้อ!!

วันที่ 28 พ.ค. พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค4 เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด. 44 สนธิกำลังร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 พร้อมชุดสืบ สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี เข้าติดตามบุคคลเป้าหมายยาเสพติดในพื้นที่รอยต่อ อ.ปะนาเระ กับ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี บริเวณบ้านร้างไม่มีเลขที่ตั้งอยู่ภายในสวนยางพารา ซึ่งมักจะมีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามามั่วสุมเสพยากันเป็นประจำ ขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นปรากฎว่าคนร้ายซึ่งหลบซ่อนอยู่ภายในบ้านใช้อาวุธยิงใส่เพื่อเปิดทางหลบหนี เจ้าหน้าที่ได้เจรจาเกลี้ยกล่อมจนสามารถควบคุมคนร้ายได้

จากการตรวจสอบทราบชื่อคือ นายอายมาน กูโน พบประวัติมีหมายจับ ป.วิอาญา รวม 3 หมาย เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุในช่วงปี 2560-2563 ด้วยการวางระเบิดเจ้าหน้าที่ฉก.ทพ.44 เสียชีวิต 4 นาย เมื่อวันที่ 22 ก.ย.60 ประกบยิงราษฎรไทยพุทธและเจ้าหน้าที่อส.เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย โดยเจ้าหน้าที่ สามารถตรวจยึดอาวุธปืนพกขนาด.38 ได้จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 27 นัด รถจักรยานยนต์ 1 คัน และอุปกรณ์เสพยาเสพติด ปัจจุบันอยู่ระหว่างเก็บรวบรวมหลักฐานและได้ส่งตัวคนร้ายเข้าหน่วยซักถามหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ภายในค่ายอิงคยุทธบริหารเพื่อขยายผลต่อไป

จากการปฏิบัติดังกล่าว เป็นไปตามนโยบายของ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 และแนวทางในการบังคับใช้กฎหมาย โดยใช้มาตรการจากเบาไปหาหนักตามแนวทางสันติวิธีเพื่อนำคนร้ายเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามกฏหมาย นอกจากนี้ สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นสิ่งยืนยันความสัมพันธ์ของกลุ่มคนร้ายและกลุ่มยาเสพติดในพื้นที่ทั้งทางตรงและทางอ้อมในลักษณะผลประโยชน์ที่เกื้อกูลซึ่งกันและกัน

ซึ่งนอกจากเป็นพฤติกรรมที่ผิดกฎหมายแล้วยังมาซ้ำเติมสถานการณ์ในพื้นที่ให้รุนแรงยิ่งขึ้น ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ยังคงดำรงความมุ่งหมายในการบังคับใช้กฎหมายกับทุกอาชญากรที่ได้ก่ออาชญากรรมละเมิดกฎหมาย สร้างความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคงแห่งรัฐโดยไม่สามารถละเว้นการปฏิบัติได้

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *