ครูตชด. ขับอีแต๊กขึ้นเขา “เยี่ยมบ้านนักเรียน” เห็นกำลังช่วยพ่อแม่ไถนา อาสาช่วยอีกแรง!!!

ข่าวสด

ครูตชด. ขับอีแต๊กขึ้นเขา “เยี่ยมบ้านนักเรียน” เห็นกำลังช่วยพ่อแม่ไถนา อาสาช่วยอีกแรง!!!

เรียกได้ว่าเป็นคลิปสุดน่ารักที่ได้รับเสียงชื่นชมจากโซเชียลเป็นอย่างมาก เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา ทางเพจของโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนฮิลมาร์พาเบิล บ้านเหมืองทอง ต.เชียงกลม อ.ปากชม จังหวัดเลย ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอคณะครู ตชด. นำโดย ร.ต.อ.อาทิตย์ บุญเทพ ครูใหญ่ เดินทางไปเยี่ยมบ้านนักเรียนชั้นอนุบาล และชั้นประถมศึกษา ที่บ้านซำไฮ ต.เชียงกลม อ.ปากชม เพื่อแนะนำ การเรียนการสอนในช่วงปิดเรียนตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตรวจวัดไข้ ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง แนะนำการทำบัญชีครัวเรือน และนำถุงยังชีพพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯไปมอบให้แก่นักเรียนด้วย

ซึ่งบ้านของนักเรียนตั้งอยู่ในหุบเขา กลางสวนยางพารา เส้นทางเข้า-ออกลำบาก ระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร ต้องใช้รถอีแต็ก หรือรถเกษตรของชาวบ้านสะดวกที่สุด โดยมีครูตชด.เป็นคนรขับเอง บางช่วงติดหล่มโคลน ต้องช่วยกันเข็น เด็กนักเรียนที่ออกมารับครู ก็ต้องมาช่วยกัน

ก่อนถึงหมู่บ้าน ก็พบว่านักเรียนช่วยพ่อแม่ผู้ปกครองเลี้ยงวัว และไถนา ครูตชด.ก็ได้พากันลงไปช่วยลูกศิษย์ไถนา แบ่งเบาภาระผู้ปกครองที่อายุมากแล้ว

หลังจากคลิปเรื่องราวนี้เผยแพร่ออกไป สร้างความประทับใจ ชื่นชมครูโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนฮิลมาร์พาเบิล ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจออกไปเยี่ยมนักเรียน แม้เส้นทางจะยากลำบากเพียงใด และช่วยเหลือชาวบ้านด้วยความจริงใจ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *