2 หนูน้อย นั่งหิวโซยุงกัด “พ่อแม่ล็อคประตู” บางวันต้องนอนกับพื้นหน้าบ้าน!

ข่าวสด

2 หนูน้อย นั่งหิวโซยุงกัด “พ่อแม่ล็อคประตู” บางวันต้องนอนกับพื้นหน้าบ้าน!

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สะเทือนใจสุดๆ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งได้ผ่านไปเจอหนูน้อยสองคน ชายและหญิงนั่งอยู่หน้าห้องพักเวลาดึกๆดื่นๆ ยุงก็กัด แม้กระทั่งน้ำยังไม่มีจะกิน สาวผู้โพสต์เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้ จึงเข้าไปสอบถามเด็กทั้งสอง ชื่อว่า น้องปุ้ยกับน้องแบงค์ ทั้งเนื้อทั้งตัวน้องมีร่องรอยบอบช้ำเนื่องจากโดนแม่ใช้ไม้กวาดตีจนแตก

ซักพักพ่อแม่ของเด็กก็มาถึง แล้วบอกว่า ที่ล๊อคบ้านด้านนอกไว้ เพราะน้องไปเล่นแล้วไม่กลับบ้าน ตัวเองจะออกไปข้างนอกเลยล๊อคกลัวคอมพิวเตอร์หาย

โดยทางเฟซบุ๊ค”Pansa Jaidee” ได้เผยภาพสุดสงสารพร้อมเล่าอย่างละเอียดว่า

เที่ยงคืนชั้ลก้อมา เจออะไรแบบนี้ สะเทือนใจสุด
ฝากกดแชร์ให้ถึงหน่วยงานที่ช่วยเหลือเด็กด้วยน่ะค่ะ
โดนตีจนไม้กวาดแตกมีร่องรอยบอบช้ำทั้ง2คน
นี่คือสภาพอันหิวโหยของน้องทั้ง 2 น้องปุ้ยกับน้องแบงค์

มาถึงคือน้องนั่งยุงกัดหิวโหยแม้กระทั่งน้ำก็ไม่มีให้กิน เราได้แวะเซเว่นหน้าปากซอยคิดไว้แล้วว่าน้องจะต้องหิวก็เลยซื้อทั้งข้าวน้ำนมยากันยุงขนมกระดาษต่างๆมาให้น้องเบื้องต้นประทังความหิว น้องผู้หญิงดื่มนมไปสามกล่องกับข้าวอีกหนึ่งกล่อง พอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาและท่าน สส. มา

ไม่นานพ่อแม่ของเด็กก็มาถึง แล้วแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ที่ล๊อคบ้านด้านนอกไว้ เพราะน้องไปเล่นแล้วไม่กลับบ้าน ตัวเองจะออกไปข้างนอกเลยล๊อคกลัวคอมพิวเตอร์หาย แต่เพื่อนบ้านบอกว่าน้องนอนนอกบ้าน กับพื้นเป็นประจำเกือบทุกวันโดนตีทั้งพี่ทั้งน้อง ถ้าขายให้ของอะไรมาหรือถ้าไปบอกกับใครก็จะโดนตีซึ่งเด็กผู้ชายจะไม่ค่อยกล้าพูดและไม่ค่อยกล้ารับของส่วนน้องผู้หญิงยังไร้เดียงสายังไม่ค่อยรู้เรื่องก็จะกินก็จะบอกตามความคิดตามจิตสำนึกของเด็กโดยไม่รู้ว่าจะต้องโดนตีถ้าพูดอะไรกับใครไป

สุดท้ายก็ได้ช่วยเหลือเบื้องต้นกันไปหลังจากนี้ก็ต้องดูกันต่อไปว่าพ่อแม่เค้าจะทำร้ายลูกเขาแบบนี้อีกไหมถ้ามีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกก็คงจะต้องมีหน่วยงานเข้ามาดูแลรับผิดชอบเรื่องน้องแทน ต้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านให้คอยดูแลน้องถ้ามีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีกก็ต้องแจ้งไป หวังไว้ว่าหลังจากนี้น้องคงจะไม่โดนหรือไม่เจอเหตุการณ์แบบนี้อีกยังไงจะมาคอยส่งข่าวให้เพื่อนเพื่อนทราบนะคะ

ปล. เป็นไปได้อยากให้มูลนิธิหรือหน่วยงานช่วยเหลือเด็กมาดูแลมาสอบถามชาวบ้านเพื่อหาความจริงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะได้ช่วยเหลือน้องทันท่วงทีก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

ก่อนกลับได้ฝากเงินไว้กับเพื่อนบ้านเพื่อให้ซื้อของให้น้องทานเวลาพ่อแม่เขาไม่อยู่ไม่กล้าให้น้องรับเงินไว้เองกลัวจะไม่ได้ใช้

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *